Giải pháp trồng rau ở ban công của chuyên gia cây xanh tại Chung cư Anland

Tận dụng ngay ban công để trồng rau sạch là bạn đã có thể tự tay đưa thiên nhiên vào căn hộ của mình rồi. Trồng rau ngoài ban công là giải pháp trồng rau tại nhà có tính thẩm mỹ cao và cực tiện lợi.

1. TRỒNG TRONG LỌ
Nếu bạn có một ban công trong nhà thì đây là cơ hội tuyệt vời để trồng vườn. Vườn ban công có thể được trồng theo rất nhiều cách, kết hợp các loại chậu, thùng và lọ đựng. Thậm chí, bạn có thể gắn chúng trên tường để tiết kiệm diện tích.

Trồng các loại rau yêu thích trong thùng gỗ hay thùng xốp rất đơn giản mà không tón quá nhiều công sức chăm bẵm.2. VƯỜN ĐỨNG

Vườn đứng tiết kiệm không gian và luôn là hình ảnh trực quan dễ chịu đối với mắt nhìn. Có rất nhiều cách để thiết kế vườn đứng, chẳng hạn như sử dụng túi vải, giá treo, ống nước, máng nhựa...

3. TRỒNG RAU CỦ TRONG HỘP, CHẬU ...
Một phiên bản khác của vườn nâng là trồng rau củ trong các loại hộp, chậu hoặc bất kỳ đồ vật nào có thể. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng hộp xốp, bao tải, thùng gỗ đựng rượu cũ... để trồng rau. Trải một lớp lót bằng vải mỏng, hoặc sỏi, mùn cưa bên dưới đáy hộp và gắn thêm tay cầm hai bên thành hộp để tiện cho việc di chuyển đến vị trí mới nếu cần.


Khi quyết định trồng rau sạch tại nhà, đừng quên tự đặt ra cho bản thân một số câu hỏi cơ bản, đó là:
- Bạn sẽ bắt đầu khu vườn ở đâu?
- Không gian/vị trí ấy đón được bao nhiêu ánh sáng?
- Loại hộp hoặc chậu nào sẽ phù hợp để trồng các loại rau củ đã chọn?
- Loại rau củ nào mà gia đình thường xuyên sử dụng?
- Mùa vụ của những loại rau củ đã chọn là khi nào?

Bạn có thể không có đủ chỗ ngoài trời nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của mình. Nếu bạn yêu thích làm vườn thì những ví dụ và lời khuyên này có thể giúp bạn tạo ra những khu vườn mini và vườn ban công xinh xắn để tận hưởng thú vui riêng.

Khách hàng khi sở hữu căn hộ tại Chung cư Anland chủ đầu tư Nam Cường tọa lạc tại cửa ngõ khu đô thị mới Dương Nội, sẽ được những chuyên gia về cây xanh tư vấn về cách trồng và chọn loại rau củ cho phù hợp. Trên đây là một vài cách trồng rau tại ban công rộng 4m2 được chuyên gia Ông Nguyễn Đức Thiện hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét